Bạn sẽ được gì khi mua tích xanh từ Facebook?

Meta Verified không chỉ đơn giản là tích xanh nhận diện mà còn cung cấp nhiều ưu đãi và tính năng cho người dùng đã mua. Facebook và Instagram sẽ tung ra dịch vụ tính phí Meta Verified với giá 11,99 USD/tháng. Tin này được CEO Mark Zuckerberg thông báo trên trang cá nhân vào ngày 19/2. Trước đó, mạng xã hội đối thủ của Facebook là Twitter cũng đã bắt đầu bán tích xanh cho người dùng.

Theo Zuckerberg, tính năng mới này sẽ tăng cường tính chính chủ và bảo mật cho mọi dịch vụ của Meta. Từ tuần này, Meta Verified đã được triển khai tại Australia và New Zealand trước khi mở rộng sang Mỹ và các quốc gia khác.

Facebook bán tích xanh

 

Meta Verified sẽ cung cấp cho các thuê bao đăng ký một huy hiệu xác nhận tài khoản đã được xác minh chính chủ, chống lại việc giả mạo và tiếp cận dịch vụ chăm sóc khách hàng trực tiếp. Theo Meta, dịch vụ này chủ yếu hướng đến những người sáng tạo nội dung mong muốn tăng cường sự hiện diện trên các nền tảng. Sau giai đoạn thử nghiệm đầu tiên, công ty sẽ có những điều chỉnh phù hợp.

Về tài khoản Facebook và Instagram tích xanh từ trước đến nay, không có gì thay đổi. Chỉ những người dùng trên 18 tuổi mới được đăng ký tích xanh. Tuy nhiên, dịch vụ Meta Verified chưa dành cho doanh nghiệp.

Tuy nhiên, chưa rõ Mark Zuckerberg sẽ bán dịch vụ Meta Verified ở các quốc gia mà người dùng không thể trả 11,99 USD/tháng hoặc trong các nền kinh tế vẫn ưa dùng tiền mặt, vì chưa có nhiều cách thanh toán cho Meta.

Kế hoạch của Elon Musk trên Twitter đã gặp phản đối mạnh mẽ và gây tác động ngược khi hàng loạt tài khoản giả mạo xuất hiện, khiến các nhà quảng cáo lo lắng. Vì vậy, Twitter đã phải tạm dừng dịch vụ trước khi tái khởi động lại vào tháng 12/2022.

Facebook đã đặt nền tảng cho các mạng xã hội quy mô lớn trên Internet ngày nay. Người dùng có thể sử dụng Facebook và Instagram miễn phí nhưng đồng thời cung cấp kho dữ liệu khổng lồ để phục vụ cho quảng cáo. Mô hình này đã giúp Facebook kiếm được hàng chục tỷ USD mỗi năm. Trong nhiều năm, trang chủ Facebook luôn tự hào tuyên bố website “miễn phí và sẽ luôn như vậy”.

mua tích xanh Facebook
Mua tích xanh Facebook, người dùng sẽ được gì?

Tuy nhiên, vào năm 2019, công ty đã loại bỏ khẩu hiệu này. Vào năm 2022, Meta đã ghi nhận lần đầu tiên sự suy giảm doanh thu quảng cáo kể từ năm 2012. Gần đây, công ty đã thông báo rằng số lượng người dùng hàng ngày đạt mốc 2 tỷ, tuy nhiên, ảnh hưởng của lạm phát và cạnh tranh khốc liệt từ các đối thủ mới như TikTok đã khiến doanh thu từ người dùng giảm xuống.

Meta cũng bị ảnh hưởng từ việc Apple thay đổi quy định trên iPhone, hạn chế khả năng thu thập dữ liệu và bán quảng cáo. Reddit, Snapchat hay Twitter đều phải giới thiệu các dịch vụ trả phí để bù đắp doanh thu sụt giảm. Ngoài ra, Meta còn đặt cược lớn vào vũ trụ ảo, đây cũng là một trong những áp lực đang đối diện với công ty. Cổ phiếu Meta đã giảm 2/3 giá trị trong năm ngoái, tuy nhiên, đã phục hồi một phần trong vài tháng đầu năm 2023. Vào tháng 11/2022, Meta đã tuyên bố sa thải 11.000 nhân sự.

Đăng ký Meta Verified trên web sẽ rẻ hơn so với trên điện thoại di động vì Apple và Google tính hoa hồng trên các chợ ứng dụng. Cụ thể, giá trên web là 11,99 USD, còn trên ứng dụng iOS và Android là 14,99 USD.

Xem thêm: Tại sao Facebook vẫn tiếp tục được ưa chuộng giữa hàng loạt mạng xã hội hiện tại?

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0966 363 373

Group: https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok: https://www.tiktok.com/@phanmemmktmarketing

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY
đào tạo trọn gói phòng sale

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0379.998.457