Hướng dẫn thực hiện bảo mật Facebook 2 lớp an toàn nhất

Mạng xã hội Facebook trở nên phổ biến, hầu như ai cũng sở hữu cho mình một tài khoản Facebook riêng. Tuy nhiên các tài khoản này đang đối diện với nguy cơ bị hacker xâm nhập và đánh cắp thông tin nếu không được bảo mật Facebook 2 lớp. Vậy làm sao để thực hiện bảo mật 2 lớp Facebook? Cùng theo dõi bài viết dưới đây. 

I. Bảo mật Facebook 2 lớp là gì?

Bảo mật Facebook 2 lớp, còn được gọi là xác thực hai yếu tố (2FA), là một công cụ mà Facebook cung cấp để nâng cao tính bảo mật cho tài khoản. Bằng cách yêu cầu thêm một bước xác nhận trước khi đăng nhập thành công.

Quá trình xác thực sẽ gửi mã xác nhận đến số điện thoại đã đăng ký trước đó. Mỗi lần xác thực đều sử dụng một mã khác nhau và một số điện thoại chỉ được liên kết với một tài khoản Facebook duy nhất. Điều này đảm bảo tính riêng tư và an toàn cho tài khoản của người dùng.

Với tính năng bảo mật Facebook 2 lớp, việc đăng nhập vào tài khoản sẽ trở nên an toàn hơn, vì người dùng cần có cả thông tin đăng nhập và mã xác nhận mới có thể truy cập thành công vào tài khoản của mình. Điều này giúp giảm thiểu rủi ro bị xâm nhập và đảm bảo rằng chỉ người dùng chính thức mới có thể truy cập vào tài khoản Facebook.

Bảo mật Facebook 2 lớp là gì?

II. Cách bảo mật Facebook 2 lớp trên điện thoại và máy tính

Đảm bảo tính an toàn cho tài khoản Facebook thông qua việc tạo 2 lớp bảo mật là một khía cạnh quan trọng và cần thiết, nhưng không phải ai cũng biết cách thực hiện điều này. Vậy nên phần mềm MKT sẽ hướng dẫn bạn thực hiện bảo mật Facebook 2 lớp ở phần dưới đây. 

1. Hướng dẫn bảo mật Facebook 2 lớp trên điện thoại

Các bước thực hiện để bảo mật 2 lớp cho tài khoản Facebook:

  • Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Facebook trên điện thoại của bạn. Khi giao diện chính hiện ra hãy nhấp vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang (ở góc màn hình phía trên bên trái). Sau đó chọn Cài đặt -> chọn Thông tin cá nhân -> Nhấp vào mục Thông tin liên hệ.
Hướng dẫn truy cập vào Thông tin liên hệ
  • Bước 2: Chọn mục Số điện thoại -> nhấp vào Thêm số điện thoại để nhập số điện thoại muốn dùng đăng ký nhận mã bảo mật. 
Hướng dẫn thêm số điện thoại
  • Bước 3: Lúc này hãy quay lại phần Cài đặt tài khoản -> chọn Bảo mật và đăng nhập -> nhấp vào Sử dụng xác thực 2 yếu tố. Kế đến cần chọn phương thức bảo mật là Tin nhắn văn bản (SMS) rồi bấm Tiếp tục.
Bật phương thức xác nhận bảo mật
  • Bước 4: Check tin nhắn điện thoại để lấy mã xác thực và nhập vào ô Mã xác thực. Cuối cùng chọn Tiếp tục -> chọn Xong

2. Cách bảo mật Facebook 2 lớp trên máy tính

Để tiến hành cài đặt bảo mật 2 lớp cho tài khoản Facebook trên máy tính bạn cần thực hiện như sau:

  • Bước 1: Mở Facebook bằng trình duyệt trên máy tính. Sau đó chọn biểu tượng tam giác ngược -> chọn Cài đặt & quyền riêng tư.
  • Bước 2: Click vào Cài đặt -> chọn mục Liên hệ -> Chỉnh sửa -> Thêm email hoặc số di động khác, hãy chọn Thêm số điện thoại. Lúc này cần nhập số điện thoại và nhấn Tiếp tục để nhận mã xác thực. 
Hướng dẫn thêm số điện thoại
  • Bước 3: Truy cập vào tab Bảo mật và đăng nhập -> nhấn Chỉnh sửa ở mục Xác thực 2 yếu tố. Kế đó chọn phương thức bảo mật là Tin nhắn văn bản (SMS).
Thực hiện bảo mật Facebook 2 lớp trên máy tính
  • Bước 4: Chọn số điện thoại vừa nhập và click Tiếp tục. Sau cùng chỉ cần nhập mã xác thực -> Tiếp tục -> chọn Xong là hoàn thành.

Qua bài viết trên có thể thấy rằng thực hiện bảo mật không khó. Vậy nên bạn hãy cài đặt bảo mật Facebook 2 lớp cho tài khoản của mình để đảm bảo quyền riêng tư cũng như hạn chế nguy cơ bị đánh cắp tài khoản.

Xem thêm: – Hướng dẫn cách bảo mật Facebook bằng cmnd an toàn

– Cách khắc phục lỗi không xem được video trên Facebook hiệu quả nhất

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY
đào tạo trọn gói phòng sale

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0379.998.457