Hướng dẫn cách bảo mật Facebook bằng cmnd an toàn

Nguy cơ mất tài khoản và bị tấn công bởi các hacker là một vấn đề mà người dùng Facebook luôn phải đối mặt. Để giảm thiểu rủi ro này, người dùng nên tìm hiểu và áp dụng ngay cách bảo mật Facebook bằng CMND một cách nhanh chóng. Hãy cùng MKT tìm hiểu chi tiết về vấn đề này trong bài viết dưới đây.

I. Nguyên nhân nào khiến Facebook bị hack?

Facebook hiện nay là mạng xã hội hàng đầu trên toàn cầu với số lượng người dùng vô cùng đông đảo. Tuy nhiên, vấn đề bảo mật vẫn là một thách thức mà Facebook chưa thể giải quyết hoàn toàn trong suốt những năm qua.

Nguyên nhân nào khiến Facebook bị hack?

Người dùng thường gặp nguy cơ bị tấn công tài khoản trên Facebook do một số lý do phổ biến như sau:

  • Tài khoản bị đánh cắp thông qua Facebook Phishing: Kẻ xấu lừa người dùng đăng nhập vào một trang đăng nhập giả mạo mà họ tạo ra. Sau đó, hacker có thể lấy trộm tên đăng nhập và mật khẩu của tài khoản Facebook của bạn.
  • Nhấp vào các liên kết không rõ nguồn gốc: Khi xác nhận tài khoản Facebook bằng cách nhập mật khẩu, hacker sẽ lợi dụng các lỗ hổng bảo mật để chiếm quyền kiểm soát tài khoản của bạn.
  • Truy cập vào các liên kết hình ảnh, video chứa mã độc hoặc cài đặt virus: Đây là một trường hợp phổ biến nhất. Kẻ xấu thường gửi những hình ảnh, video sốc hoặc những nội dung nhạy cảm để lừa đảo người dùng nhấp vào.
  • Tài khoản bị khóa bởi Facebook: Trường hợp này xảy ra khi bạn vi phạm các tiêu chuẩn cộng đồng của Facebook. Hoặc có thể do kẻ xấu sử dụng nhiều tài khoản giả mạo khác nhau để tố cáo tài khoản của bạn.

Bạn cũng quan tâm:

II. Hướng dẫn bảo mật Facebook bằng cmnd nhanh chóng

Một trong những nguyên nhân đã được đề cập ở trên là khi tài khoản Facebook bị báo cáo hoặc Facebook nghi ngờ rằng tài khoản của bạn có thể là giả mạo. Trong trường hợp này, việc bạn cần làm là sử dụng CMND/CCCD để xác minh danh tính và bảo vệ tài khoản của bạn khỏi các cuộc tấn công từ kẻ xấu.

Người dùng có thể thực hiện việc bảo mật Facebook bằng CMND/CCCD theo các bước sau:

  • Bước 1: Trước hết, hãy chụp ảnh mặt trước và mặt sau của CMND/CCCD một cách rõ ràng và sắc nét.
  • Bước 2: Thực hiện bảo mật Facebook bằng CMND/CCCD:

Truy cập vào đường link: https://www.facebook.com/help/contact/logout?id=183000765122339 →  Nhấn chọn “Đăng xuất” trong trang Trung tâm Trợ giúp.

 

Truy cập vào đường liên kết và nhấn chọn “Đăng xuất”
  • Bước 3: Nhấn chọn “Chọn tệp” và tải 2 ảnh 2 mặt của  CMND. Sau khi tệp được tải lên  nhấn vào “Gửi” và chờ đợi phản hồi từ Facebook gửi đến địa chỉ email mà bạn đã cung cấp.
Đăng tải 2 tệp ảnh CMND → nhấn chọn “Gửi”

Nếu bạn nhận được một email phản hồi, điều đó có nghĩa là việc xác minh giấy tờ tùy thân để bảo mật tài khoản của bạn đã thành công.

III. Kết luận 

Bài viết đã cung cấp hướng dẫn chi tiết về cách bảo mật Facebook bằng CMND nhanh chóng và tiện lợi nhất. Hy vọng rằng với những thông tin này, MKT đã giúp bạn đạt được mức độ bảo mật tối đa cho tài khoản Facebook của mình. Chúc bạn thành công!

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY
đào tạo trọn gói phòng sale

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0379.998.457