Cập nhật ngay: Các nhóm bán hàng tương tác cao trên Facebook 2024

Theo sự phát triển của mạng xã hội, nhiều hình thức kinh doanh được mở ra nhằm tận dụng mọi cơ hội mà các nền tảng này mang lại. Trong đó, các nhóm bán hàng tương tác cao trên Facebook là sự lựa chọn hàng đầu dành cho cả người bán và người mua. Hôm nay, hãy cùng MKT Data tìm hiểu về chủ đề này.

I. Vai trò của các nhóm bán hàng trong việc thúc đẩy doanh số

Sự ra đời của các nhóm bán hàng tương tác cao trên Facebook mang lại nhiều lợi ích cho cả người kinh doanh và người tiêu dùng.

1. Đối với người bán

Hãy cùng MKT Data tìm hiểu các nhóm bán hàng tương tác cao trên Facebook mang lại điều gì cho người bán hàng:

 • Đây là một cộng đồng giới thiệu cũng như tìm kiếm khách hàng tiềm năng. Người bán có thể tìm kiếm cho mình khách hàng mục tiêu hoặc xây dựng thị trường mục tiêu 
Vai trò của các nhóm bán hàng trong việc thúc đẩy doanh số
 • Trong những hội nhóm này, bạn có thể xây dựng được mối quan hệ tốt với khách hàng qua việc tư vấn sản phẩm, thường xuyên liên lạc, chăm sóc và hỗ trợ sau mua.
 • Thông qua các bình luận, tin nhắn của khách hàng, người bán có thể dễ dàng thu thập được thông tin, nhi cầu, ý kiến của người dùng để có thể phát triển cũng như cải thiện sản phẩm, dịch vụ

2. Đối với người mua

Không chỉ với người bán mà người mua cũng có thể tận dụng được nhiều điều từ các nhóm bán hàng tương tác cao trên Facebook:

Các nhóm bán hàng tương tác cao trên Facebook
Vai trò của các nhóm bán hàng trong việc thúc đẩy doanh số
 • Bạn có thể theo dõi và so sánh giữa các sản phẩm, các hãng khác nhau để có thể đưa ra lựa chọn mua phù hợp với khả năng cũng như mong muốn của bản thân nhất.
 • Nhóm bán hàng là nơi cập nhật thông tin về giá cả thị trường, nguồn hàng, các thương hiệu nhanh chóng nhất. 
 • Nhóm bán với đa dạng ngành hàng, làm phong phú thêm lựa chọn cho người mua.

II. Các nhóm bán hàng tương tác cao trên Facebook theo từng nhóm ngành 

Bạn đang muốn tìm kiếm các nhóm bán hàng tương tác cao trên Facebook nhưng quá quá nhiều lựa chọn? MKT Data sẽ đề xuất cho bạn các nhóm có lượt theo dõi và độ uy tin cao.

1. Ngành hàng thời trang

 • Hội thanh lý xả hàng thời trang – LiveStream
Các nhóm bán hàng tương tác cao trên Facebook
Hội thanh lý xả hàng thời trang – LiveStream

Số lượng thành viên: 378,3K người

Đây là thiên đường dành cho các tín đồ thời trang khi bạn có thể thỏa sức lựa chọn các trang phục theo từng mùa. Không chỉ đẹp mà còn có mức giá rẻ, đủ cả hàng nội địa và ngoại địa, phù hợp với mọi đối tượng khách hàng.

 • Chuyên Sỉ Buôn Quần Áo Trẻ Em Giá Rẻ Tận Gốc
Các nhóm bán hàng tương tác cao trên Facebook
Chuyên Sỉ Buôn Quần Áo Trẻ Em Giá Rẻ Tận Gốc

Số lượng thành viên: 480,6K người

Phù hợp với các mẹ bỉm yêu thời trang, mong muốn tìm cho các bé những bộ quần áo sặc sỡ, xinh đẹp. Nhóm chuyên sỉ buôn quần áo trẻ em giá rẻ tận gốc cũng là sự lựa chọn hợp lý cho những người muốn khởi nghiệp buôn sỉ lẻ quần áo trẻ em.

2. Ngành hàng thực phẩm

 • Ăn sập Hà Nội
Các nhóm bán hàng tương tác cao trên Facebook
Ăn sập Hà Nội

Số lượng thành viên: 1 triệu người

Không chỉ là tụ điểm review đồ ăn có tâm khắp Hà Nội, người dùng mạng xã hội có thể tham khảo các quán ăn, món ăn ngon được bày bán online như đồ ăn vặt Trung Quốc, gà ủ muối, bánh ngọt đủ vị,…Ngoài ra, bạn cũng có thể đăng bài tìm mua những mặt hàng mong muốn, trực tiếp thương lượng mức giá với các nhà buôn chuyên phân phối đồ ăn trong nhóm.

 • Bán đồ ăn vặt và bán hàng online
Các nhóm bán hàng tương tác cao trên Facebook
Bán đồ ăn vặt và bán hàng online

Số lượng thành viên: 36,7K người

Đủ các món ăn ngon với các mức giá cạnh tranh đi kèm với địa chỉ, nguyên vật liệu, video quy trình nhập hàng hoặc gia công sản phẩm để đảm bảo độ uy tín đối với khách hàng. Khi gia nhập vào hội nhóm này, ngoài việc dễ dàng tìm kiếm địa chỉ nhập hàng mà còn có thể tìm sẵn nguồn khách hàng tiềm năng, tăng khả năng chốt đơn.

III. Các rủi ro khi tham gia các nhóm bán hàng trên Facebook

Có rất nhiều lợi ích từ các nhóm bán hàng nhưng bạn đã lường trước được hết các rủi ro tiềm ẩn mà nó đem lại? 

 • Bởi việc mua bán online nên người mua khó có thể được nhìn, kiểm tra trực tiếp sản phẩm dẫn đến nhiều trường hợp đáng tiếc khi mua phải hàng giả, hàng kém chất lượng. Các hình ảnh mô tả, video được cung cấp từ người mua cũng chỉ mang tính chất tham khảo, không thể khẳng định về chất lượng thực tế.
Các rủi ro khi tham gia các nhóm bán hàng trên Facebook
 • Nhiều người xấu lợi dụng sự tin tưởng từ khách hàng để thực hiện các hành vi lừa đảo. Cần đề phòng với các yêu cầu chuyển khoản trước bởi có thể sẽ bị chặn liên lạc và bỏ trốn. Hoặc một số nhóm được sử dụng để quảng cáo sản phẩm đa cấp trá hình, hứa hẹn mang lại lợi nhuận cao nhưng thực tế chỉ là trò bịp bợm.
 • Cẩn thận khi cung cấp thông tin cá nhân cho một số hội nhóm như tên, số điện thoại, email, tài khoản ngân hàng bởi có thể bị sử dụng với mục đích xấu như lừa đảo, quấy rối, vay nóng, hoặc thực hiện các hành vi trái pháp luật khác.

Xem thêm: Facebook Bóp Tương Tác Phải Làm Sao? Cách Khắc Phục Hiệu Quả

Kết luận

Trên đây là giới thiệu về các nhóm bán hàng tương tác cao trên Facebook dành cho bạn. Mong rằng bạn có thể tìm thấy những thông tin hữu ích cho mình. Chúc bạn thành công!

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY
đào tạo trọn gói phòng sale

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0379.998.457