Đừng Bỏ Lỡ! Cách Để Bật Chế Độ Công Khai Trên Facebook Nhanh Chóng

Mạng xã hội Facebook đang ngày càng trở nên phổ biến trong những năm gần đây. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách sử dụng thành thạo trang web này. Đặc biệt, một số người vẫn đang loay hoay trong việc bật chế độ công khai trên Facebook. Trong bài viết này, MKT Data sẽ sẽ hướng dẫn cụ thể cách để bật chế độ công khai trên Facebook.

I. Chế độ công khai trên Facebook

Hãy cùng tìm hiểu rõ hơn về tính năng đặc biệt này trong bài viết dưới đây:

1. Chế độ công khai trên Facebook là gì ?

Chế độ công khai trên Facebook là gì ?

Chế độ công khai trên Facebook là một cài đặt quyền riêng tư cho phép bất kỳ ai trên Facebook cũng có thể xem nội dung mà bạn chia sẻ, bao gồm: các bài đăng dưới dạng hình ảnh, trạng thái, video, bài viết,…; mọi thông tin cá nhân từ tên, ngày sinh, quê quán, học vấn,… Thậm chí người khác có thể xem danh sách bạn bè cũng như các hoạt động khác: bình luận, thích, chia sẻ,… của bạn trên các bài đăng khác.

2. Những lợi ích khi bật chế độ công khai trên Facebook

Việc học cách để bật chế độ công khai trên Facebook mang lại rất nhiều lợi ích mà bạn nên biết: 

 • Tăng khả năng hiển thị và tiếp cận: bới các tin của bạn sẽ được chia sẻ rộng rãi và tất cả mọi người có thể nhìn thấy bài viết của bạn, thậm chí là những người không phải là bạn bè.  Việc này sẽ giúp tiếp cận được nhiều người dùng hơn, thu hút những lượt theo dõi mới. 
Những lợi ích khi bật chế độ công khai trên Facebook
 • Hiển thị tương tác công khai: Khi bạn bật chế độ công khai cho bài viết, mọi người có thể nhìn thấy ai đã thích, bình luận và chia sẻ bài viết đó. Điều này có thể giúp bạn xây dựng uy tín và thu hút thêm người tham gia tương tác. Những người thấy bạn bè của họ thích và bình luận về bài viết của bạn có nhiều khả năng sẽ quan tâm đến nội dung của bạn và tương tác với bài viết đó.
 • Mở rộng cơ hội kết nối: với chế độ công khai, mọi người hoàn toàn có thể tìm thấy bạn với công cụ tìm kiếm của Facebook và kết bạn. Điều này không chỉ giúp bạn mở rộng các mối quan hệ mà còn có thể kết nối với những người có cùng tần số, mục tiêu, tiếp cận nhiều hơn đến các khách hàng tiềm năng.

II. Cách để bật chế độ công khai trên Facebook

Sau khi đã hiểu rõ những ưu điểm của tính năng này, hãy cùng tìm hiểu cách để bật chế độ công khai trên Facebook một cách chi tiết.

1. Cách để bật chế độ công khai bài viết trên Facebook

Facebook cung cấp nhiều tùy chọn quyền riêng tư cho bài viết của bạn, bao gồm Chỉ mình tôi, Bạn bè và Công khai. Để tiết kiệm thời gian, bạn có thể thiết lập quyền xem mặc định cho các bài viết trong tương lai. Dưới đây là hướng dẫn cách bật chế độ công khai cho bài viết trên Facebook:

 • Bước 1: Bạn mở app Facebook trên điện thoại và nhấn vào avatar ở phía trên, góc phải màn hình.
Bạn mở app Facebook trên điện thoại và nhấn vào avatar ở phía trên, góc phải màn hình.
 • Bước 2: Sau đó, bạn ấn vào biểu tượng Cài đặt ở phía trên màn hình. Tại mục Đối tượng và chế độ hiển thị, bạn chọn Bài viết.
Cách để bật chế độ công khai trên Facebook
Sau đó, bạn ấn vào biểu tượng Cài đặt ở phía trên màn hình. Tại mục Đối tượng và chế độ hiển thị, bạn chọn Bài viết.
 • Bước 3: Tại mục Ai có thể xem bài viết trong tương lai của bạn, hãy nhấn vào ô Chỉ mình tôi như hình. Trong hộp thoại lựa chọn, bạn ấn vào Công khai.
Cách để bật chế độ công khai trên Facebook
Tại mục Ai có thể xem bài viết trong tương lai của bạn, hãy nhấn vào ô Chỉ mình tôi như hình. Trong hộp thoại lựa chọn, bạn ấn vào Công khai.

2. Cách để bật chế độ công khai bạn bè trên Facebook

Bạn cũng có thể chia sẻ danh sách bạn bè của mình trên Facebook với mọi người. Dưới đây là hướng dẫn cách thực hiện:

 • Bước 1: Mở ứng dụng Facebook và nhấn vào avatar ở phía góc phải trên màn hình.
Mở ứng dụng Facebook và nhấn vào avatar ở phía trên, góc phải màn hình.
 • Bước 2: Trong giao diện mới, bạn chọn biểu tượng Cài đặt như hình bên dưới. Tại mục Đối tượng và chế độ hiển thị, bạn tìm và ấn vào Cách mọi người tìm và liên hệ với bạn.
Cách để bật chế độ công khai trên Facebook
Trong giao diện mới, bạn chọn biểu tượng Cài đặt như hình bên dưới.
 • Bước 3: Lúc này, tại mục Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn, hãy nhấn vào ô Bạn bè như hình. Trong hộp thoại xuất hiện, bạn chọn Công khai.
Cách để bật chế độ công khai trên Facebook
Lúc này, tại mục Ai có thể xem danh sách bạn bè của bạn, hãy nhấn vào ô Bạn bè như hình. Trong hộp thoại xuất hiện, bạn chọn Công khai.

III. Những lưu ý khi học cách để bật chế độ công khai trên Facebook

Hiểu được cách để bật chế độ công khai trên Facebook cũng như các ích chế độ này đang mang lại, nhưng liệu bạn có biết cần phải lưu ý những gì trước khi bật chế độ công khai ?

Cách để bật chế độ công khai trên Facebook
Những lưu ý khi bật chế độ công khai trên Facebook
 • Bảo vệ thông tin cá nhân: Chế độ công khai sẽ chia sẻ mọi thông tin, nội dung của bạn với tất cả mọi người kể cả những người không quen, vậy nên, cần cẩn thận chia sẻ thông tin cá nhân nhạy cảm như địa chỉ nhà riêng, số điện thoại,… Tránh chia sẻ những nội dung có thể gây hiểu lầm, xúc phạm hoặc vi phạm pháp luật.
 • An toàn trên mạng: Nhiều hình thức lừa đảo, quấy rối, bạo lực diễn ra trên mạng xã hội với tần suất lớn khiến bạn có thể bị tổn hại bất cứ lúc nào. Hãy đề cao cảnh giác trước những lời mời lạ, tin nhắn hay đường dẫn không uy tín, lựa chọn mật khẩu mạnh và xác thực hai yếu tố 

Xem thêm: Tool Đăng Bài Lên Nhóm Facebook Hàng Loạt Mới Nhất 2024

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách để bật chế độ công khai trên Facebook. Việc thiết lập chế độ công khai không chỉ giúp bạn chia sẻ thông tin dễ dàng hơn với bạn bè và gia đình mà còn mở rộng khả năng tương tác với cộng đồng. Hãy áp dụng những bước đơn giản này để có trải nghiệm tốt hơn trên nền tảng mạng xã hội phổ biến nhất thế giới. 

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY
đào tạo trọn gói phòng sale

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0379.998.457