7 Cách lấy tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

Bạn đang gặp phải tình trạng không thể truy cập được Facebook của mình. Và nhận được thông báo rằng tài khoản đã bị vô hiệu hóa. Bạn lo lắng không biết có cách lấy tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa không? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn 7 cách lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa nhanh chóng. Hãy cùng theo dõi nhé.

I. Tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa là gì?

Tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa là tình trạng mà Facebook chặn hoặc tạm ngưng quyền truy cập vào tài khoản của bạn. Điều này xảy ra khi Facebook phát hiện bạn đã vi phạm điều khoản của nền tảng. Ví dụ như vi phạm về bản quyền, spam, tạo tài khoản giả mạo hoặc sử dụng tên giả. Khi tài khoản của bạn bị vô hiệu hóa, bạn sẽ không thể đăng nhập, sử dụng. Hoặc xem bất kỳ nội dung nào trên tài khoản của mình. 

Cách lấy tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

II. Tại sao tài khoản Facebook lại bị vô hiệu hóa?

Vậy, nguyên nhân nào dẫn đến tình trạng tài khoản Facebook bị khóa? Có cách lấy tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa không? Tùy thuộc vào nguyên nhân khác nhau mà thời gian tài khoản khôi phục sẽ khác nhau. Một số nguyên nhân cơ bản của tình trạng này đó là:

1. Bạn tự thực hiện cách vô hiệu hóa Facebook của mình: Đây là trường hợp bạn tự vô hiệu hóa tài khoản để không bị làm phiền. Bạn có thể tự mở lại tài khoản bất kỳ lúc nào

2. Tài khoản Facebook của bạn bị vô hiệu hóa: Khi tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa thường có 2 kiểu:

Tài khoản bị vô hiệu hóa tạm thời, nguyên nhân là do: 

 • Tài khoản không có tính xác minh, bị nghi ngờ giả mạo. 
 • Tương tác kém, thêm quá nhiều bạn trong một thời gian ngắn
 • Đăng nhập trên thiết bị lạ hoặc sử dụng trên nhiều thiết bị
 • Tài khoản bị cảnh cáo nhưng vẫn vi phạm

Tài khoản bị vô hiệu hóa vĩnh viễn, do:

 • Lạm dụng và vi phạm chính sách quá nhiều lần
 • Đăng tải thông tin, hình ảnh không đúng với quy chuẩn cộng đồng
 • Spam quá nhiều
 • Mạo danh người khác

Xem thêm: Cách mở hạn chế tin nhắn trên Messenger 

Cách lấy tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa

III. Hướng dẫn 7 cách lấy tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa nhanh chóng

Khi đã hiểu được nguyên nhân dẫn đến tình trạng Facebook hiện thông báo tài khoản bị vô hiệu hóa. Bạn có thể thực hiện cách lấy tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa một cách dễ dàng hơn.

1. Kiểm tra xem có đăng nhập trên thiết bị khác không

Trước khi tiến hành cách lấy tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa. Bạn kiểm tra lại xem tài khoản của mình có thể đăng nhập được ở trên thiết bị khác không. Nếu có thì bạn sẽ khôi phục lại được tài khoản của mình mà không cần phải xác minh 6 số. Bạn chỉ cần sử dụng điện thoại và thực hiện theo các hướng dẫn của Facebook là xong.

2. Sử dụng tính năng tìm tài khoản Facebook

Trong trường hợp bạn không thể đăng nhập tài khoản Facebook của mình ở bất kỳ thiết bị nào. Bạn có thể thực hiện cách sử dụng chức năng tìm tài khoản của Facebook. Các bước thực hiện như sau:

 • Bước 1: Truy cập đường link: https://www.facebook.com/login/identify/?ctx=recover . Sau đó bạn nhập số điện thoại hoặc tài khoản Gmail để tìm kiếm thông tin tài khoản của bạn. Ấn Tìm kiếm

  Nhập số điện thoại hoặc Gmail
 • Bước 2: Khi đó, hộp thoại Đặt lại mật khẩu của bạn sẽ được hiển thị. Bạn tiến hành chọn phương thức nhận mã.

  Chọn phương thức nhập mã
 • Bước 3: Nhập mã vừa được gửi tới bạn => Tiếp tục. Sau khi xác minh, bạn Đặt mật khẩu mới của mình để hoàn tất.

  Nhập mật khẩu

3. Không truy cập được bằng số điện thoại hoặc gmail

Nếu bạn sử dụng địa chỉ Gmail hoặc số điện thoại nhưng vẫn không thể đăng nhập được. Bạn tiến hành làm theo các bước hướng dẫn sau.

 • Bước 1: Truy cập vào link: https://www.facebook.com/login/identify/?ctx=recover. Bạn điền số điện thoại hoặc địa chỉ Gmail => Tìm kiếm
 • Bước 2: Trong hộp Đặt lại mật khẩu của bạn. Chọn vào mục Không còn truy cập được nữa?

  Không còn truy cập được nữa
 • Bước 3: Điền thông tin mới => Tiếp tục để hoàn tất

  Điền thông tin

4. Nhờ đến sự giúp đỡ của bạn bè trên Facebook

Một cách lấy tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa khác đó là nhờ đến bạn bè. Để thực hiện, bạn làm theo hướng dẫn sau:

 • Bước 1: Bạn thực hiện 3 bước đầu giống như cách lấy tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa khi không truy cập được số điện thoại và gmail ở trên
 • Bước 2: Sau khi hoàn tất 3 bước, bảng Nhờ người liên hệ đáng tin cậy giúp đỡ sẽ hiện ra. Bạn chọn 3 người bạn và tiến hành nhập 3 mã xác nhận được gửi tới bạn bè. Sau đó chọn Tiếp tục.

  Chọn người liên hệ đáng tin cậy

5. Dùng biểu mẫu Tài khoản cá nhân của tôi bị vô hiệu hóa

Ngoài ra, để thực hiện cách lấy tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa khác. Bạn có thể liên hệ với nhóm hỗ trợ Facebook bằng form sau: https://www.facebook.com/help/contact/260749603972907. Sau đó bạn tiến hành điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu của Facebook. Sau đó nhấn Gửi và đợi Facebook duyệt.

Điền thông tin => Gửi

6. Sử dụng form Đã bị vô hiệu hóa

Nếu như bạn đã điền đầy đủ thông tin theo form ở phía trên. Nhưng tài khoản của bạn vẫn chưa mở được, bạn tiếp tục truy cập link trên. Tại đây, màn hình sẽ hiển thị bảng Đã bị vô hiệu hóa – Không đủ điều kiện. Bạn thực hiện điền thêm thông tin được yêu cầu và nhấn Gửi.

Điền thông tin => Gửi

7. Liên hệ với Facebook

Nếu bạn đã thử tất cả các cách trên nhưng vẫn không thể lấy lại tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa. Bạn nên liên hệ trực tiếp với Facebook để được hỗ trợ theo địa chỉ: [email protected] 

Bạn gửi mail đến địa chỉ trên và giải thích chi tiết vấn đề của bạn, đính kèm theo ID Facebook của bạn. Như vậy, đội ngũ hỗ trợ sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề nhanh chóng.

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ cho bạn nguyên nhân và cách lấy tài khoản Facebook bị vô hiệu hóa. Hi vọng, bạn có thể áp dụng và thực hiện thành công.

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY
đào tạo trọn gói phòng sale

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0379.998.457