Kích Thước Video Tiktok Chuẩn – Cập Nhật Mới Nhất

Tiktok đã và đang trở thành một hiện tượng mạng xã hội thu hút hàng triệu người dùng trên thế giới. Thế nên các video trên Tiktok có sự cạnh tranh rất cao. Nếu bạn muốn video của mình nổi bật và dễ lên xu hướng thì ngoài việc đầu tư về nội dung còn phải sử dụng kích thước video Tiktok chuẩn. Hãy xem bài viết dưới đây để nắm rõ các yêu cầu về kích thước khi đăng video lên Tiktok.

Kích thước video Tiktok chuẩn - cập nhật mới nhất
Kích thước video Tiktok mới nhất, dễ lên xu hướng

Xem thêm: 3 cách lấy mã giảm giá trên Tiktok shop đơn giản

I. Kích thước video Tiktok chuẩn, dễ lên xu hướng

Việc tuân thủ kích thước chuẩn không chỉ giúp video của bạn hiển thị một cách hoàn hảo trên mọi thiết bị. Mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc tăng khả năng xuất hiện trên trang “For You Page” và thu hút sự chú ý của người dùng. Dưới đây là những thông tin cụ thể về kích thước video Tiktok chuẩn trong bài đăng và quảng cáo mà mọi người nên biết.

1. Kích thước video Tiktok trong bài đăng

Kích thước video Tiktok chuẩn theo chiều dọc là 1080 x 1920 px. Nghĩa là video có chiều rộng là 1080 px và chiều cao là 1920 px. Đây là kích thước video được Tiktok khuyến khích các nhà sáng tạo nội dung sử dụng. Kích thước này cũng tương ứng với tỉ lệ video là 9:16. Vậy nên trong trường hợp không thể tạo video có kích thước 1080 x 1920 px bạn có thể tạo các video có kích thước theo tỉ lệ 9: 16 để tối ưu nhất. 

Nếu bạn muốn đăng video Tiktok với kích thước ngang thì nên sử dụng video có tỷ lệ 4:3 hoặc 16:9. Một số size video ngang trên Tiktok như: 720 x 540 px, 1080 x 810 px, 1440 x 810 px, 1920 x 1080 px…

2. Kích thước video quảng cáo trên Tiktok

Quảng cáo trên Tiktok có 2 loại chính là: quảng cáo tiêu chuẩn và nguồn cung cấp tin tức. Các quảng cáo có hình thức hiển thị khác nhau nên cũng có kích thước chuẩn khác nhau.

  • Đối với quảng cáo tiêu chuẩn: tỷ lệ khung hình cho các video quảng cáo tiêu chuẩn là 9:16, 1:1 và 16:9. Như vậy bạn nên tạo các video có kích thước tương ứng từ 540×960 px, 640×640 px, 960×540 px trở lên.
  • Đối với quảng cáo nguồn cung cấp tin tức: kích thước video Tiktok chuẩn cho quảng cáo nguồn cung cấp tin tức là 1080 x 1080 px, 1080 x 1920 px hoặc các video có tỉ lệ khung hình 1:1 và 16:9.
Kích thước video Tiktok chuẩn cho mọi người
Kích thước video Tiktok Ads

II. Những lưu ý cần nhớ khi đăng video Tiktok

Khi đăng video trên Tiktok, ngoài việc đảm bảo kích thước video chuẩn bạn còn cần chú ý những điều sau:

  • Lựa chọn các khung giờ đăng Tiktok lên xu hướng, giờ vàng Tiktok.
  • Đăng video lên Tiktok với định dạng chuẩn: MP4 hoặc MOV ở H.264.
  • Không đăng video với dung lượng quá lớn lên Tiktok. Dung lượng tối đa cho video là 280MB với thiết bị IOS và 70MB với thiết bị Android. 
  • Thời gian lý tưởng cho các video Tiktok là từ 30 giây đến 180 giây (3 phút). 
  • Khi đăng cần sử dụng các hastag phù hợp để tăng cơ hội tiếp cận với người dùng.
  • Kết hợp kích thước video Tiktok chuẩn với nhạc nền có sẵn trên ứng dụng để giúp video dễ lên xu hướng hơn.

Như vậy phần mềm MKT đã chia sẻ cho bạn kích thước video Tiktok chuẩn cũng như một số lưu ý cần nhớ khi đăng video để tăng khả năng viral. Nếu bạn thấy bài viết hữu ích hãy like, share để có thêm nhiều người biết được thông tin này. Chúc bạn thành công.

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY
đào tạo trọn gói phòng sale

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0379.998.457