Livestream bán hàng Facebook hiệu quả cho người mới bắt đầu

Livestream bán hàng Facebook hiện nay là hình thức bán hàng không còn xa lạ với người dùng. Quảng bá sản phẩm trên livestream giúp cho chủ kinh doanh có thể trao đổi trực tiếp với khách hàng. Tiết kiệm được thời gian và chi phí. Nếu bạn là người mới bắt đầu kinh doanh online? Bạn chưa biết cách livestream bán hàng Facebook hiệu quả. Cùng tham khảo bài viết dưới đây nhé.

I. Livestream bán hàng Facebook là gì?

Livestream bán hàng Facebook là hình thức kinh doanh rất hot và phổ biến. Vậy livestream bán hàng Facebook là gì? Khái niệm này được hiểu là bán hàng thông qua việc phát sóng trực tiếp trên Facebook. Là hình thức quay video bằng điện thoại hoặc máy tính,… và phát trực tiếp trên mạng xã hội. 

Với hình thức này, người bán hàng có thể tương tác, trao đổi trực tiếp với khách hàng. Đồng thời, chủ kinh doanh sẽ đọc được những bình luận của khách hàng. Từ đó có thể giải thích, trả lời câu hỏi được đặt ra trong khoảng thời gian phát sóng.

Livestream bán hàng Facebook hiệu quả

II. Cần chuẩn bị gì trước khi livestream bán hàng Facebook?

Đối với cả chủ kinh doanh online hoặc trực tiếp. Livestream bán hàng luôn được họ sử dụng để quảng bá, giới thiệu sản phẩm của mình. Muốn buổi phát sóng trực tiếp được diễn ra suôn sẻ. Thì bước chuẩn bị là điều quan trọng hàng đầu. Nhất là với những người mới bắt đầu. Dưới đây là những bước bạn cần chuẩn bị để phát sóng trực tiếp thành công.

Các bước chuẩn bị trước khi livestream

1. Xác định mục đích livestream và khách hàng mục tiêu

Trước khi bắt đầu tiến hành livestream bán hàng Facebook. Bạn cần xác định được mục đích của buổi livestream. Là để bán hàng, đưa ra khuyến mãi hay tổ chức minigame,… Đồng thời, bạn phải xác định đối tượng mình hướng tới là ai: gới tính, độ tuổi, sở thích,… Để có thể xây dựng kế hoạch livestream đúng trọng tâm và hiệu quả.

2. Lên kịch bản livestream

Sau khi xác định mục tiêu và đối tượng. Bạn cần lên kịch bản livestream bán hàng Facebook kỹ lưỡng. Điều này rất quan trọng, nó sẽ giúp làm nổi bật sản phẩm bạn giới thiệu. Tạo ấn tượng tốt với khách hàng và gia tăng cơ hội chốt đơn hơn.

3. Chuẩn bị thiết bị, công cụ livestream

Thiết bị thường được sử dụng khi livestream bán hàng Facebook là điện thoại, máy ảnh, máy tính,… hay thiết bị camera chuyên nghiệp. 

Nếu bạn bán hàng một mình, thì bạn nên sử dụng camera trước. Vì như thế bạn sẽ dễ dàng quan sát bản thân cũng như bình luận, phản hồi của khách hàng.

Còn nếu bạn có đội ngũ hỗ trợ thì nên sử dụng camera sau hoặc các thiết bị máy ảnh chuyên nghiệp. Để chất lượng hình ảnh tốt hơn. 

Ngoài ra, để buổi livestream bán hàng Facebook được thuận lợi. Bạn cần đảm bảo đường truyền mạng ổn định để không bị gián đoạn.

 

Chuẩn bị thiết bị livestream

4. Chuẩn bị sản phẩm dự định bán

Trước khi livestream bán hàng Facebook. Bạn nên sắp xếp sản phẩm theo thứ tự mà mình muốn giới thiệu trong kịch bản. Để khi tiến hành phát sóng không bị rối, bị nhầm lẫn sản phẩm.

5. Background chỉnh chu

Phông nền khi livestream bán hàng Facebook cũng nên được chú trọng. Tùy thuộc vào mục đích livestream và loại sản phẩm được bán. Bạn cần chọn background phù hợp để làm nổi bật hình ảnh sản phẩm.

III. Quy trình livestream bán hàng Facebook hiệu quả cho người mới

Sau khi bạn hoàn tất các khâu chuẩn bị trước khi livestream bán hàng Facebook. Điều tiếp theo bạn cần làm là thực hiện quy trình livestream bán hàng Facebook tuần tự. Để đạt được hiệu quả bán hàng tốt nhất. Sau đây là quy trình bán hàng bạn có thể tham khảo.

– Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook bạn muốn sử dụng để livestream.

Đăng nhập tài khoản Facebook

– Bước 2: Trên giao diện chính của Facebook, ấn chọn Phát trực tiếp (biểu tượng máy quay màu đỏ) để bắt đầu livestream.

Chọn phát trực tiếp

– Bước 3: Ấn vào mục Đến, sau đó chọn Chế độ công khai. Việc này sẽ giúp mọi người đều xem được video của bạn. Ngoài ra, bạn còn có thể lựa chọn đối tượng xem video của mình.

Chọn chế độ công khai

– Bước 4: Tại dòng Nhấn để thêm mô tả, nhập nội dung bạn muốn viết.

Nhập mô tả

– Bước 5: Sau khi thực hiện đầy đủ các bước. Bạn chọn Bắt đầu phát video trực tiếp để tiến hành livestream bán hàng Facebook.

Bắt đầu phát trực tiếp

Trên đây là bài viết chia sẻ với bạn cách livestream bán hàng Facebook hiệu quả cho người mới bắt đầu. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho công việc của bạn. Chúc bạn thành công.

Xem thêm:

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0966 363 373

Nhóm:  https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok:  https://www.tiktok.com/@phanmemmktmarketing

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY
đào tạo trọn gói phòng sale

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0379.998.457