Tất Tần Tật Về Livestream Bán Hàng Trên Facebook Bạn Cần Biết

Livestream bán hàng trên Facebook là một trong những phương pháp tối ưu giúp các cá nhân/doanh nghiệp nâng cao hiệu quả bán hàng. Nhưng khi mới bắt đầu livestream, mọi người chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn và còn nhiều bỡ ngỡ mà không có ai để giải đáp. Vậy nên bài viết này sẽ chia sẻ tất tần tật về livestream bán hàng Facebook mà bạn cần biết. 

I. Cần chuẩn bị gì trước khi livestream bán hàng trên Facebook?

Công việc chuẩn bị trước khi live bán hàng online trên Facebook rất quan trọng. Bởi có chuẩn bị tốt thì buổi live mới có thể diễn ra suôn sẻ, đem về doanh số cao. Sau đây là những điều cần chuẩn bị trước khi livestream bán hàng:

 • Xây dựng kịch bản livestream: bạn cần lên kế hoạch để giới thiệu về sản phẩm trong buổi livestream: bán bao nhiêu sản phẩm, thời gian cho mỗi sản phẩm là bao nhiêu, nói như thế nào để thu hút khách hàng…Khi có kịch bản livestream bán hàng trên Facebook tốt sẽ giúp cho buổi live hấp dẫn, nhiều tương tác. 
 • Dụng cụ live: đây là việc không thể thiếu khi muốn bắt đầu một buổi phát trực tiếp bán hàng. Một số dụng cụ livestream phổ biến như: thiết bị dùng để ghi hình (điện thoại, máy ảnh, máy tính…), giá đỡ, phông nền, wifi, đèn chiếu sáng…
 • Sản phẩm cho buổi livestream: sau khi xác định được các sản phẩm sẽ giới thiệu trong live bạn cần sắp xếp chúng theo thứ tự xuất hiện. Đồng thời chuẩn bị thêm các sản phẩm dự phòng để  sử dụng trong trường hợp khách hàng quan tâm đến sản phẩm khác.
 • Người livestream: đây là nhân tố đóng vai trò quan trọng khi livestream bán hàng trên Facebook. Người live cần tập dược trước khi bắt đầu live để buổi live suôn sẻ, bán được nhiều sản phẩm. 
Cần chuẩn bị gì trước khi livestream bán hàng Facebook?

II. Hướng dẫn cách livestream bán hàng trên Facebook hiệu quả

Sau khi đã thực hiện các công việc chuẩn bị cho buổi livestream xong, bạn cần thực hiện theo hướng dẫn dưới đây để bắt đầu livestream bán hàng Facebook:

 • Bước 1: Truy cập vào tài khoản Facebook bạn cần livestream bán hàng. Chọn mục Bạn đang nghĩ gì tại giao diện chính -> chọn Video trực tiếp.
Hướng dẫn tìm mục Phát video trực tiếp
 • Bước 2: Cài đặt quyền riêng tư cho video live. Bạn có thể chọn chế độ công khai/bạn bè/bạn bè ngoài trừ ai đó và chọn live trên nhóm bất kỳ mà tài khoản Facebook đó tham gia.
 • Bước 3: Thiết lập thông tin cho video livestream bán hàng trên Facebook: mô tả nội dung buổi live, hashtag, hiệu ứng, gắn thẻ bạn bè, checkin địa điểm…
Hướng dẫn thiết lập thông tin video livestream bán hàng
 • Bước 4: Nhấn vào Bắt đầu phát trực tiếp để bắt đầu buổi live. Khi muốn dừng buổi livestream bạn chỉ cần chọn Kết thúc

III. Những lưu ý cần nhớ khi livestream bán hàng trên Facebook

Khi mới bắt đầu bán hàng trên Facebook bằng cách livestream bạn cần lưu ý một số điều sau: 

 • Thông báo trước về thời gian diễn ra buổi livestream.
 • Lựa chọn livestream vào các khung giờ vàng Facebook để có nhiều mắt xem và tương tác.
 • Cân đối thời gian livestream cho phù hợp, không kéo dài quá lâu.
 • Sử dụng phần mềm hỗ trợ livestream để nâng cao hiệu quả buổi live.
 • Kêu gọi khách hàng hành động trong buổi livestream bán hàng Facebook.
 • Chăm sóc khách hàng sau khi kết thúc buổi live.
 • Đo lường hiệu quả sau khi live để có những thay đổi, điều chỉnh cho phù hợp. 

Trên đây là những thông tin cần thiết với bất kỳ ai đang chuẩn bị livestream bán hàng trên Facebook. Và nếu có nhu cầu sử dụng các phần mềm hỗ trợ việc livestream hãy liên hệ đến phần mềm MKT để được tư vấn miễn phí.

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY
đào tạo trọn gói phòng sale

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0379.998.457