Tổng hợp 7 mẫu content thu hút khách hàng hiệu quả 

Viết mẫu content thu hút khách hàng như thế nào để hiệu quả là câu hỏi được nhiều nhà kinh doanh quan tâm. Bởi content là yếu tố đầu tiên được khách hàng tiếp cận khi chú ý tới một sản phẩm nào đó. Nếu nội dung giới thiệu sản phẩm hay, thu hút, cung cấp đầy đủ thông tin. Sẽ là chìa khóa níu chân khách hàng ở lại tìm hiểu sản phẩm kỹ hơn, từ đó tăng cơ hội bán hàng. Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ cho bạn 7 mẫu content thu hút khách hàng hiệu quả. Hãy cùng theo dõi nhé.

I. Như thế nào là mẫu content thu hút khách hàng?

Content thu hút khách hàng là loại nội dung được tạo ra nhằm gây sự chú ý và tạo ấn tượng tốt đối với khách hàng tiềm năng. Nó cần thể hiện được giá trị của sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn cung cấp cho khách hàng. Nội dung thu hút khách hàng cũng cần phải đáp ứng được nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Giúp họ cảm thấy được quan tâm, thích thú và muốn tiếp tục tương tác với doanh nghiệp. 

mẫu content thu hút khách hàng
Mẫu content thu hút khách hàng

II. Cấu trúc viết mẫu content thu hút khách hàng

Không phải ai cũng có thể tạo ra được content thu hút khách hàng. Để lên được một bài content chất lượng, thì bài viết đó cần có một cấu trúc phù hợp. Cấu trúc của một bài content hay sẽ bao gồm:

– Tìm kiếm một vấn đề nổi bật của khách hàng mà đối thủ chưa thể giải quyết được hoặc giải quyết chưa hết.

– Tạo một tiêu đề làm nổi bật lên nỗi lo đó của khách hàng

– Nên có một phần tóm tắt nội dung bài viết

– Có phần xử lý nỗi lo của khách hàng: Tại sao người mua hàng phải lựa chọn sản phẩm này

– Giải thích được câu hỏi: Tại sao người mua hàng nên chọn bạn để giúp giải quyết nỗi lo

– Call to action.

III. Một số lưu ý trước khi viết content thu hút khách hàng

Trước khi bắt tay vào việc sáng tác ra mẫu content thu hút khách hàng. Bạn cần lưu ý một số điều sau để chiến dịch bán hàng online hiệu quả

  • Xác định chân dung khách hàng tiềm năng: Điều này giúp cho bài viết của bạn không lan man và tập chung vào đúng đối tượng.
  • Tạo điểm nhấn: Việc làm này sẽ giúp bạn nổi bật hơn so với đối thủ. Tạo sự khác biệt giữa những bài content bán cùng một loại sản phẩm.
  • Hạn chế sử dụng những từ mang tính tuyệt đối: Nếu bạn sử dụng quá nhiều câu từ mang tính tuyệt đối. Sẽ khiến cho câu văn của bạn nghe phản cảm và không đúng sự thật.
  • Không sao chép nội dung: Đây là điều tối kỵ khi sáng tạo content. Bài viết của bạn có nội dung giống với nhiều bài viết khác. Sẽ khiến cho người đọc cảm thấy nhàm chán và có thể sẽ bị công cụ tìm kiếm đánh giá thấp.
  • Chú ý lỗi chính tả: Bài viết mắc quá nhiều lỗi chính tả sẽ khiến người đọc cảm thấy khó chịu. Và sẽ không muốn theo dõi tiếp bài viết của bạn nữa.
  • Để hình ảnh, video chất lượng: Đây cũng là một trong những yếu tố giúp bạn viết được mẫu content thu hút khách hàng. Hình ảnh rõ nét, video chất lượng sẽ kích thích sự chú ý của khách hàng.
mẫu content thu hút khách hàng
Mẫu content thu hút khách hàng

IV.  7 mẫu content thu hút khách hàng hiệu quả

Nếu bạn vẫn chưa nắm được cách viết mẫu content thu hút khách hàng như thế nào. Bạn có thể tham khảo 8 mẫu sau đây.

1. Mẫu content thu hút khách hàng theo trend

Để chiến dịch Marketing đạt được hiệu quả thì việc nắm bắt trend hiện có là điều cần thiết. Bài viết có chứa những nội dung hợp xu hướng sẽ dễ dàng tiếp cận tới khách hàng hơn. Đồng thời tạo sự thích thú cho người đọc. 

2. Mẫu content thu hút khách hàng chứa yếu tố hài hước

Để bài viết không quá khô khan, bạn có thể thêm vào một số câu nói hài hước. Làm như vậy khách hàng sẽ nhanh chóng bị thu hút đến sản phẩm của bạn. Đây là mẫu content được nhiều nhà kinh doanh online áp dụng hiện nay.

mẫu content thu hút khách hàng
Mẫu content thu hút khách hàng

3. Mẫu content thu hút khách hàng hợp tác cùng người nổi tiếng

Đây là cách được rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn hiện nay. Và hiệu quả mang lại chưa bao giờ giảm sút. Việc sử dụng hình ảnh người nổi tiếng vào trong bài viết sẽ giúp bạn tạo dựng được sự tin cậy của khách hàng.

4. Mẫu content thu hút khách hàng theo kiểu cảnh báo

Tâm lý của khách hàng khi lướt các bài đăng đó là. Khi thấy một bài viết có nội dung cảnh báo, họ sẽ tò mò mà ấn vào bài đăng của bạn để xem cảnh báo về điều gì. Bạn có thể vận dụng kiểu này vào trong tiêu đề content của bạn.

5. Mẫu content thu hút khách hàng bằng cách kể chuyện

Bạn có thể kể một câu chuyện, một drama nào đó liên quan tới sản phẩm của bạn. Nhưng lưu ý phải theo hướng tích cực. Bản chất của mọi người là thường thích nghe chuyện hoặc hóng drama. Nên nếu bạn áp dụng cách này thì tỷ lệ khách hàng dừng lại đọc bài viết của bạn sẽ tăng.

mẫu content thu hút khách hàng
Mẫu content thu hút khách hàng

6. Mẫu content cung cấp những bằng chứng xác thực về chất lượng sản phẩm

Với cách viết này, bạn cần trình bày đầy đủ những thông tin xác nhận sản phẩm của bạn uy tín. Nhờ đó, khách hàng sẽ hiểu hơn về sản phẩm và có lòng tin đối với bạn. Đây là yếu tố quyết định sự mua hàng của họ.

7. Content mang lại lợi ích cho khách hàng

Trước khi quyết định mua bất kỳ sản phẩm nào. Tâm lý khách hàng thường sẽ tìm hiểu về giá thành cũng như ưu đãi của sản phẩm. Bạn có thể cung cấp chương trình khuyến mãi, quà tặng,… cho những người mua sản phẩm. Để kích thích nhu cầu mua hàng của họ

Xem thêm: Cách đăng bài bán hàng trên Facebook cá nhân hiệu quả nhất

Như vậy, bài viết trên đã chia sẻ cho bạn 7 mẫu content thu hút khách hàng hiệu quả. Hi vọng, bạn có thể áp dụng được cho công việc bán hàng của mình.

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY
đào tạo trọn gói phòng sale

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0379.998.457