Gợi ý những mẹo đăng bài trên Facebook thu hút và ấn tượng nhất

Đối với những người sử dụng Facebook, việc đăng bài và mong muốn thu hút được nhiều người xem luôn là một mục tiêu quan trọng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết những mẹo đăng bài trên Facebook sao cho ấn tượng với người đọc. Vì vậy để giúp bạn tăng lượng tương tác cho bài đăng trên Facebook của mình, hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn những mẹo đăng bài trên Facebook gây ấn tượng, thu hút được nhiều người xem. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Gợi ý những mẹo đăng bài trên Facebook thu hút và ấn tượng
Gợi ý những mẹo đăng bài trên Facebook thu hút và ấn tượng

I. Lý do khiến đăng bài Facebook tương tác bị thấp

Sử dụng mẹo đăng bài trên Facebook là một cách hiệu quả để quảng bá sản phẩm, dịch vụ hoặc thương hiệu của bạn đến với khách hàng. Tuy nhiên, nhiều người sử dụng Facebook đã gặp phải tình trạng đăng bài nhưng lại không đạt được tương tác mong muốn, thậm chí là không có ai tương tác.

Lý do khiến đăng bài Facebook tương tác bị thấp
Lý do khiến đăng bài Facebook tương tác bị thấp

Dưới đây là một số những lý do chính khiến cho việc đăng bài trên Facebook tương tác bị thấp:

 • Nội dung không hấp dẫn: Nếu nội dung bài đăng của bạn không hấp dẫn, không đáp ứng được nhu cầu và sở thích của người đọc, thì không ai sẽ quan tâm đến nó.
 • Thiếu chất lượng hình ảnh hoặc video: Nếu hình ảnh hoặc video trong bài đăng của bạn không đẹp, không rõ nét, không thể hiện được thông điệp chính, thì người đọc cũng không có động lực để tương tác.
 • Tự lạm dụng quá nhiều: Nếu bạn đăng quá nhiều bài trong một ngày hoặc trong một khoảng thời gian ngắn, người đọc sẽ cảm thấy bị quấy rối và có thể sẽ không muốn tương tác với bạn.
 • Không sử dụng công cụ hỗ trợ: Nếu bạn không sử dụng các công cụ hỗ trợ để tìm kiếm từ khóa, chủ đề phù hợp để đăng bài, thì khả năng tương tác của bài đăng sẽ giảm.
 • Thiếu sự tương tác với người đọc: Nếu bạn không chủ động tương tác với người đọc qua các bình luận, trả lời câu hỏi hoặc đưa ra đề xuất, thì khả năng tương tác của bài đăng sẽ giảm.

II. Những mẹo đăng bài trên Facebook gây ấn tượng với khách hàng

Gợi ý những mẹo đăng bài trên Facebook thu hút và ấn tượng nhất
Gợi ý những mẹo đăng bài trên Facebook thu hút và ấn tượng nhất

Dưới đây là những mẹo đăng bài trên Facebook gây ấn tượng, thu hút khách hàng hiệu quả và an toàn nhất 2023:

 • Nội dung bài đăng hấp dẫn: Tập trung vào nội dung chất lượng, hấp dẫn và giá trị cho khách hàng: Điều quan trọng nhất khi đăng bài trên Facebook là tạo ra nội dung hấp dẫn và cung cấp giá trị cho khách hàng. Nội dung cần phải được viết một cách đầy đủ, truyền tải thông tin một cách dễ hiểu và liên quan đến sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn. Bạn có thể đăng tải đa dạng các loại nội dung như text, video, ảnh, reel,….
 • Hình ảnh, video hấp dẫn, sáng tạo: Việc thiết kế hình ảnh, video thu hút và liên quan đến nội dung bài viết là những yếu tố quan trọng để thu hút sự chú ý của người đọc và giúp truyền tải thông điệp của bạn. Nên sử dụng các hình ảnh và video đẹp, ấn tượng và liên quan đến nội dung bài viết. 

Hình ảnh và video là những phương tiện hiệu quả để thu hút sự chú ý của người dùng trên Facebook. Bạn nên sử dụng hình ảnh và video chất lượng cao, rõ nét, đẹp mắt để thu hút sự chú ý của khách hàng. Bên cạnh đó, hình ảnh và video cũng giúp người dùng hiểu rõ hơn về sản phẩm của bạn và cảm thấy tin tưởng hơn khi mua hàng. 

Hình ảnh, video hấp dẫn và sáng tạo

 • Sử dụng tiêu đề ngắn gọn súc tích. Một trong những mẹo đăng bài trên Facebook thu hút được nhiều người xem là tiêu đề phản ngắn gọn, hấp dẫn để thu hút sự chú ý của người đọc: Tiêu đề là một trong những yếu tố quan trọng để thu hút sự chú ý của người đọc và giúp họ muốn đọc tiếp bài viết của bạn. Nên sử dụng các tiêu đề ngắn gọn, súc tích và hấp dẫn để thu hút sự chú ý của người đọc.
 • Thời gian đăng bài: Bạn nên đăng bài đúng thời điểm phù hợp với lịch hoạt động của khách hàng. Một số khung giờ vàng phù hợp để đăng bài là từ 6h-8h sáng, từ 11h-13h trưa và từ 20h-23h tối. Thời điểm đăng bài rất quan trọng để tối đa hóa tương tác của khách hàng với bài viết của bạn. Nên tìm hiểu về lịch hoạt động của khách hàng và đăng bài vào những thời điểm phù hợp.
Thời gian đăng bài
Thời gian đăng bài
 • Sử dụng hashtag phù hợp: Việc sử dụng các hashtag cùng chủ đề sẽ giúp tăng khả năng xuất hiện trên các tìm kiếm và thu hút đối tượng khách hàng quan tâm: Hashtag là một công cụ hữu ích để tăng khả năng xuất hiện trên các tìm kiếm và thu hút đối tượng khách hàng quan tâm. Nên sử dụng các hashtag phù hợp với nội dung bài viết để tăng khả năng xuất hiện trên các tìm kiếm.
 • Tối ưu hóa tiêu đề và mô tả bài đăng: Tiêu đề và mô tả là những yếu tố quan trọng giúp người dùng hiểu rõ hơn về nội dung của bài đăng. Bạn nên tối ưu hóa tiêu đề và mô tả bài đăng bằng cách sử dụng từ khóa liên quan, dễ hiểu, thu hút và cung cấp thông tin chính xác về sản phẩm của bạn.
 • Thảo luận và tương tác với khách hàng: Bạn nên tương tác và thảo luận với khách hàng của mình để tạo sự gắn kết và tăng sự tin tưởng của khách hàng. Bạn có thể hỏi ý kiến của khách hàng về sản phẩm, dịch vụ của bạn hoặc cung cấp các thông tin bổ ích liên quan đến sản phẩm của bạn. Bên cạnh đó, hãy luôn phản hồi các câu hỏi và phản hồi từ khách hàng một cách nhanh chóng và chuyên nghiệp.
Thảo luận và tương tác với khách hàng
Thảo luận và tương tác với khách hàng
 • Tăng tần suất đăng bài: Tần suất đăng bài thường xuyên sẽ giúp bài đăng của bạn được hiển thị nhiều hơn trên Facebook và thu hút sự chú ý của người dùng. Bạn nên đăng bài thường xuyên, nhưng không quá nhiều để tránh spam và mất sự quan tâm của khách hàng.
 • Chia sẻ kiến thức hữu ích cho người dùng: Ngoài việc quảng cáo sản phẩm, dịch vụ của bạn, hãy chia sẻ những kiến thức hữu ích cho người dùng. Điều này giúp tăng độ tin cậy và uy tín của bạn với khách hàng. Bạn có thể chia sẻ các bài viết về kinh nghiệm, kiến thức liên quan đến lĩnh vực của mình, hoặc đưa ra các lời khuyên hữu ích cho người dùng.
 • Chạy quảng cáo Facebook ads: Việc sử dụng đến sự hỗ trợ của Facebook ads là một trong những mẹo đăng bài trên Facebook hiệu quả và được sử dụng phổ biến hiện nay. Đối với trình quảng cáo của Facebook bạn có thể tiếp cận tối đa khách hàng tiềm năng, target đúng đối tượng mục tiêu mà doanh nghiệp hướng tới. Giúp doanh nghiệp tiết kiệm thời gian và đảm bảo tính hiệu quả cao.
Chạy quảng cáo Facebook ads
Chạy quảng cáo Facebook ads
 • Sử dụng phần mềm hỗ trợ: Hiện nay có rất nhiều phần mềm được phát triển nhằm mục đích đem đến cho người dùng những mẹo đăng bài trên Facebook hàng loạt sao cho an toàn và hiệu quả. Khi sử dụng những phần mềm này bạn có thể quản lý một lúc nhiều tài khoản, đăng bài và seeding tự động chỉ bằng một click. Phần mềm đang xu hướng sử dụng của các nhà kinh doanh hiện nay là phần mềm MKT Care. 

Bạn có thể tham khảo thêm về phần mềm này thông qua video bên dưới đây:

Như vậy qua bài viết này chúng tôi đã chia sẻ đến bạn toàn bộ những mẹo đăng bài trên Facebook sao cho ấn tượng và thu hút được nhiều khách hàng tiềm năng. Mong rằng những thông tin trong bài viết này sẽ hỗ trợ bạn trong việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng một cách tối đa, chính xác và hiệu quả nhất.

Xem thêm: Hướng dẫn cách câu like Facebook hiệu quả bằng phần mềm MKT Care

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

Hotline: 0966 363 373

Nhóm:  https://www.facebook.com/groups/807240710504127/

Fanpage: https://www.facebook.com/phanmemmkt.vn

Youtube:  https://www.youtube.com/channel/UCzT9f4tX-o4oQpVbHTdm_sA

Tiktok:  https://www.tiktok.com/@phanmemmktmarketing

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY
đào tạo trọn gói phòng sale

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0379.998.457