Nên Bán Hàng Trên Trang Cá Nhân Hay Fanpage? Giải Đáp

Nên bán hàng trên trang cá nhân hay fanpage? Đây là câu hỏi chung của nhiều người mỗi khi chuẩn bị kinh doanh, buôn bán trên Facebook. Vậy nên hôm nay phần mềm MKT sẽ đi phân tích cho mọi người về ưu – nhược điểm khi bán hàng trên trang cá nhân và fanpage từ đó giải đáp cho câu hỏi bán hàng ở profile hay trang Facebook thì hiệu quả hơn. 

Nên bán hàng trên trang cá nhân hay fanpage? Ai cũng cần biết
Nên bán hàng trên trang cá nhân hay fanpage?

I. Đánh giá ưu – nhược điểm khi bán hàng trên trang cá nhân và fanpage

Muốn trả lời được câu hỏi: nên bán hàng trên trang cá nhân hay fanpage? Thì trước tiên chúng ta cùng đi tìm hiểu về những ưu và nhược điểm khi bán hàng trên profile và fanpage. 

1. Ưu và nhược điểm khi bán hàng trên trang cá nhân

Trang cá nhân Facebook được thiết kế phục vụ cho mục đích cá nhân, kết nối với bạn bè, gia đình và cộng đồng xã hội. Tuy nhiên vẫn có nhiều người sử dụng trang cá nhân để buôn bán nhằm mục đích kinh doanh.

Những ưu điểm khi bán hàng trên trang cá nhân là:

 • Thao tác dễ dàng: người dùng đã quen sử dụng giao diện, các chức năng trên profile nên việc bán hàng cũng được đơn giản hoá.
 • Có độ trust cao: trang cá nhân là tài khoản chính chủ của người dùng thường có độ tin cậy cao, tiết kiệm thời gian cho việc xây dựng thương hiệu bán hàng ở giai đoạn đầu.
 • Dễ tiếp cận được với khách hàng: thuật toán của Facebook đang có sự ưu ái hơn cho các bài post trên trang cá nhân, điều đó giúp các bài viết tăng khả năng tiếp cận với khách hàng.
 • Nhanh có được những đơn hàng đầu tiên: trên trang cá nhân có nhiều người quen biết, là bạn bè của bạn vậy nên bạn sẽ nhanh chóng có được những khách hàng đầu tiên. 
Nên bán hàng trên trang cá nhân hay fanpage? Giải đáp chi tiết
Nên bán hàng trên trang cá nhân hay fanpage? Ưu – nhược điểm khi bán hàng trên pro5

Bên cạnh ưu điểm thì khi bán hàng trên pro5 Facebook cũng có những hạn chế như:

 • Dễ bị bỏ sót tin nhắn của khách hàng: khi có lượng lớn người quan tâm, nhắn tin hỏi bạn về sản phẩm hoặc mua hàng bạn sẽ rất dễ bị bỏ sót. Các tin nhắn có thể bị chuyển vào mục spam.
 • Gây ảnh hưởng đến bạn bè trên Facebook: như đã đề cập ở trên, trang cá nhân được phát triển giúp bạn kết nối với gia đình, bạn bè. Nếu đăng quá nhiều bài bán hàng sẽ gây khó chịu cho bạn bè của bạn.
 • Không chạy Ads Facebook: chạy quảng cáo là điều cần thiết khi bán hàng trên Facebook tuy nhiên chức năng này chưa áp dụng trên trang cá nhân.
 • Không sử dụng được các công cụ bán hàng: có nhiều công cụ phục vụ việc kinh doanh online trên Facebook như: Facebook Business, Chatbot…nhưng nếu bạn bán hàng trên trang cá nhân sẽ không thể sử dụng các công cụ này. 

2. Ưu và nhược điểm khi bán hàng trên fanpage

Tiếp theo đây hãy cùng tìm hiểu về fanpage để trả lời cho câu hỏi: nên bán hàng trên trang cá nhân hay fanpage. Fanpage là nơi các cá nhân/doanh nghiệp kết nối với cộng đồng của mình. Chính vì thế nên có nhiều người đã lựa chọn bán hàng trên fanpage. Nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc buôn bán trên page thì chỉ có ưu điểm mà không có hạn chế. 

Ưu điểm khi bán hàng trên fanpage mà bạn cần biết:

 • Không gây ảnh hưởng đến bạn bè: khi sử dụng fanpage Facebook để bán hàng bạn có thể đăng bài thoải mái mà không lo làm phiền người khác.
 • Cho phép nhiều người cùng quản lý trang: đây là tính năng đặc biệt chỉ có trên fanpage Facebook. Khi phân quyền quản lý fanpage cho nhiều người bạn sẽ đỡ được những gánh nặng về phát triển page, rep tin nhắn khách hàng…
 • Sử dụng được dịch vụ quảng cáo Facebook: bạn có thể chạy Facebook Ads trên fanpage để phát triển công việc bán hàng của mình.
 • Có các công cụ hỗ trợ bán hàng: ngoài những công cụ do Facebook đặc biệt phát triển để phục vụ việc bán hàng bạn còn sử dụng được các công cụ bên ngoài giúp việc kinh doanh tối ưu hơn. 
Nên bán hàng trên trang cá nhân hay fanpage? Chia sẻ ý kiến
Nên bán hàng trên trang cá nhân hay fanpage? Ưu – nhược điểm khi bán hàng trên fanpage

Những hạn chế khi bán hàng trên fanpage Facebook là:

 • Mất thời gian để làm quen với các chức năng của fanpage: quản trị trang Facebook vẫn là điều xa lạ với nhiều người vậy nên người dùng sẽ phải mất thời gian để làm quen, sử dụng thành thạo page.
 • Cần thời gian để xây dựng lòng tin: khi mới lập page bạn cần thời gian để xây dựng thương hiệu, uy tín với khách hàng. Quãng thời gian này thường rất khó khăn.
 • Các quy định về Facebook Ads nghiêm ngặt: Facebook ngày càng thắt chặt các chính sách quảng cáo trên Facebook nên bạn cần thường xuyên cập nhật để tuân thủ đúng chính sách tránh bị phạt hoặc xoá tài khoản. 

II. Nên bán hàng trên trang cá nhân hay fanpage?

Với câu hỏi: nên bán hàng trên trang cá nhân hay fanpage? thì câu trả lời là trang cá nhân (nếu bạn bán hàng với quy mô nhỏ) và fanpage (nếu bạn bán hàng mới quy mô lớn). Như vậy trong thời gian đầu bạn nên bán hàng trên pro5 để xây dựng uy tín sau đó khi công việc kinh doanh phát triển hơn bạn hãy lập fanpage để bán hàng. 

Bán hàng trên trang cá nhân và fanpage đều có những ưu – nhược điểm riêng. Bạn cần căn cứ vào tình hình thực tế của mình để lựa chọn cho phù hợp.

Dù bán hàng trên trang cá nhân hay fanpage thì bạn cũng nên sử dụng các phần mềm hỗ trợ bán hàng, điển hình là: phần mềm nuôi nick Facebook số lượng lớn MKT Care, tool đăng bài hàng loạt MKT Post, công cụ quét data khách hàng MKT Data. 

Trên đây là phần giải đáp cho câu hỏi: nên bán hàng trên trang cá nhân hay fanpage? của phần mềm MKT. Tin rằng sau bài viết này bạn sẽ chọn được kênh bán hàng phù hợp. Và đừng quên liên hệ đến MKT để được hỗ trợ về các phần mềm bán hàng Facebook. 

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY
đào tạo trọn gói phòng sale

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0379.998.457