2 Cách tắt reels trên Facebook nhanh chóng, hiệu quả nhất

Hiện nay, với sự bùng nổ của nền tảng Tiktok. Việc chia sẻ những video ngắn với mọi người đang được nhiều người sử dụng. Để không nằm ngoài xu hướng, Facebook gần đây cũng cho ra mắt tính năng reels. Tuy nhiên, đây là tính năng mới nên có nhiều người dùng không quen hoặc gây nhiều bất cập. Vì vậy họ muốn tìm cách tắt reels trên Facebook. Có cách tắt reels trên Facebook không? Thực hiện như thế nào? Cùng tìm hiểu chi tiết trong bài viết dưới đây nhé.

I. Reels trên Facebook là gì?

Reels là một tính năng trên Facebook cho phép người dùng tạo và chia sẻ video ngắn. Nó tương tự như tính năng Reels trên Instagram và TikTok. Với tính năng này, bạn có thể tạo video có độ dài tối đa 60 giây. Bạn có thể tùy chọn để chỉnh sửa, thêm hiệu ứng, âm thanh, và chủ đề khác nhau.

Reels trên Facebook được thiết kế để cạnh tranh với các ứng dụng tạo video ngắn khác như TikTok và Instagram Reels. Với tính năng này, Facebook hy vọng sẽ thu hút thêm và giữ chân những người dùng hiện có trên nền tảng của mình. Các video Reels trên Facebook có thể được chia sẻ trên bảng tin, trang cá nhân, fanpage, hoặc trong các nhóm.

Cách tắt reels trên Facebook

II. Có cách tắt reels trên Facebook không?

Cách tắt reels trên Facebook là câu hỏi được những người sử dụng nền tảng này quan tâm. Các video ngắn trên Facebook được đề xuất bởi thói quen, sở thích của người dùng khi sử dụng nền tảng này. Nó giúp cho các cá nhân, chủ kinh doanh online có thể tận dụng để quảng bá hình ảnh, thương hiệu. Từ đó tăng tương tác, giúp doanh nghiệp bán hàng online hiệu quả, đẩy mạnh doanh thu.

Tuy nhiên, với nhiều người sử dụng Facebook với mục đích giải trí. Việc xuất hiện nhiều reels trên Facebook có thể khiến họ cảm thấy khó chịu. Vì vậy họ muốn tìm cách tắt reels trên Facebook. Vậy có thể thực hiện hành động này không? Câu trả lời là bạn không thể tắt tính năng này hoàn toàn. Hiện tại Facebook không cho phép tắt reels trên Facebook. Cũng giống như các tính năng khác, reels trên Facebook được cài đặt mặc định. Nếu bạn không muốn những video ngắn đó xuất hiện trên trang cá nhân của mình. Bạn vẫn có thể thực hiện cách ẩn reels trên Facebook.

Tắt reels trên Facebook

III. Hướng dẫn tắt reels trên Facebook hiệu quả

Bạn đang quan tâm những video của bạn bè thân thiết, của người nổi tiếng mà mình thích. Nhưng lại tình cờ xuất hiện những video ngắn được đề xuất. Hay một video ngắn quảng cáo khiến bạn cảm thấy khó chịu. Mặc dù tính năng reels không thể tắt hoàn toàn nhưng bạn có thể thực hiện cách ẩn reels trên Facebook theo hướng dẫn dưới đây.

1. Cách tắt reels trên Facebook bằng điện thoại

Hiện nay, tính năng reels trên Facebook khi sử dụng trình duyệt web vẫn chưa được áp dụng. Tính năng này mới chỉ được ứng dụng trên điện thoại. Để tắt reels trên điện thoại, bạn thực hiện theo các bước sau:

– Bước 1: Truy cập vào Facebook => Đối với điện thoại IOS. Bạn ấn vào mục Watch ở phía dưới màn hình => Reels

Chọn Watch

=> Đối với Android, bạn chọn Thước phim.

Chọn thước phim

– Bước 2: Sau đó, video ngắn sẽ hiện ra. Chọn video muốn ẩn => dấu 3 chấm ở góc bên phải phía dưới màn hình => Chọn Ẩn bớt.

Chọn Ẩn bớt

Sau khi thực hiện xong 2 bước trên. Những video ngắn đó sẽ ít xuất hiện trên trang cá nhân của bạn hơn.

2. Cách tắt reels trên Facebook tự động

Ngoài cách ẩn reels trên Facebook, để tắt reels trên Facebook. Bạn còn có thể thực hiện cách tắt phát lại video. Các bước cụ thể như sau:

– Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản Facebook => Dấu 3 gạch ngang ở góc bên phải màn hình. 

Nhấn vào biểu tượng 3 dấu gạch ngang

– Bước 2: Chọn Biểu tượng bánh răng => Chọn File phương tiện

Chọn File phương tiện

– Bước 3: Bạn chọn mục Không bao giờ tự động phát video.

Không bao giờ tự động phát video

Hành động tắt phát lại video sẽ giúp bạn không bị làm phiền bởi reels hay video ngắn nếu vô tình lướt phải chúng. Bạn vẫn có thể bắt gặp nhưng chúng sẽ không được phép phát video. 

Xem thêm: Cách vô hiệu hóa Facebook trên máy tính

Bài viết trên đã chia sẻ cho bạn 2 cách tắt reels trên Facebook cực đơn giản, nhanh chóng. Hi vọng, thông tin được cung cấp sẽ giúp ích cho hoạt động của bạn.

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY
đào tạo trọn gói phòng sale

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0379.998.457