[Update 2023] Tỉ lệ khung hình video Facebook chuẩn, không vỡ

Tỉ lệ khung hình video Facebook là yếu tố quan trọng giúp nâng cao hiệu quả video, thu hút sự chú ý của người dùng. Vậy nên nếu bạn đang sáng tạo ra các video trên Facebook thì hãy xem ngay bài viết dưới đây, tất cả kích thước video được chia sẻ chi tiết, chuẩn xác. 

I. Tỉ lệ khung hình video Facebook chuẩn 2023

Khi đăng video lên Facebook với tỉ lệ khung hình tối ưu sẽ giúp nội dung trong video được hiển thị đầy đủ. Từ đó giúp video trở nên nổi bật, tiếp cận được nhiều khách hàng tiềm năng. Mỗi loại video có 1 kích thước riêng nên bạn cần theo dõi phần dưới đây để biết được tỉ lệ chi tiết của từng loại video Facebook. 

1. Kích thước video Facebook trên bảng tin

Bảng tin Facebook là nơi người dùng thấy được các trạng thái, hình ảnh, video mà tài khoản khác chia sẻ. Hàng ngày, có vô số video xuất hiện trên bảng tin vậy nên bạn cần tối ưu tỉ lệ khung hình video Facebook để video của bạn có cơ hội được phân phát đến nhiều người dùng khác. 

Tỉ lệ khung hình video trên bảng tin là từ 9:16 đến 16:9. Các video chiều dọc được Facebook khuyến khích sử dụng tỉ lệ 9:16 tương ứng với kích thước chuẩn là 1080 x 1920 px. Còn video chiều ngang có tỉ lệ chuẩn là 16:9 với kích thước 1920 x 1080 px.

Bên cạnh đó người dùng có thể tạo ra các video với tỉ lệ khung hình tương đối như: 1:1 (hình vuông), 4:5 hoặc 2:3 (chiều dọc). Các video sử dụng để cover Facebook cũng cần đạt tỉ lệ 1.9:1 (kích thước là 600 x 315 px) và 1:1 (600 x 600 px).

Tỉ lệ khung hình video Facebook trên newfeeds
Xem thêm: Cách để reels lên xu hướng

2. Tỉ lệ khung hình video Facebook ads

Sử dụng video chạy ads Facebook là phương pháp được nhiều người sử dụng để quảng cáo, giới thiệu sản phẩm đến khách hàng nhanh chóng. Muốn nâng cao tỉ lệ khách hàng quan tâm, xem hết video ngoài việc xây dựng nội thu hút bạn cần thiết kế video với tỉ lệ chuẩn. 

Dưới đây là chi tiết về tỉ lệ khung hình video Facebook ads 2023 bạn cần biết:

  • Tỉ lệ khung hình 16:9 (hoặc 1.78:1): đây là tỉ lệ chuẩn cho video ngang, được sử dụng phổ biến và thích hợp hiển thị trên nhiều thiết bị, nền tảng.
  • Tỉ lệ khung hình 1:1: sử dụng cho video vuông, xuất hiện tốt trên cả nền tảng di động và máy tính để bàn.
  • Tỉ lệ khung hình 4:5: được tối ưu hóa cho việc hiển thị trên di động, đặc biệt là trên dạng tin nhắn quảng cáo.
  • Tỉ lệ khung hình 9:16 (hoặc 16:9 nằm dọc): sử dụng cho video dọc, phổ biến trong Stories trên di động.
  • Tỉ lệ khung hình 2:3: thích hợp cho quảng cáo hiển thị trên cột bên trong di động hoặc trong phần tin tức trên máy tính.
Tỷ lệ, kích thước video chạy quảng cáo Facebook

3. Tỉ lệ khung hình video Facebook story

Tỉ lệ khung hình video Story trên Facebook thường là 9:16, tức là tỉ lệ chiều rộng so với chiều cao là 9 đến 16. Với tỉ lệ này bạn nên thiết kế video với kích thước 1080 x 1920 px. 

II. Những lưu ý cần nhớ khi đăng video lên Facebook

Để đăng video lên Facebook không bị vỡ ngoài việc tuân thủ tỉ lệ khung hình bạn cần lưu ý một số điều sau đây:

  • Định dạng video hiệu quả được đề xuất là MP4, MOV.
  • Dung lượng tối đa của video khi đăng lên Facebook là 4GB.
  • Thời lượng video tối thiểu là 1 giây và tối đa là 20 giây.
  • Sử dụng wifi mạnh để đảm bảo độ nét của video khi tải lên Facebook.

Trên đây là toàn bộ thông tin về tỉ lệ khung hình video Facebook. Tin rằng sau bài viết này mọi người sẽ chọn được kích thước phù hợp để nâng cao hiệu quả video. Và đừng quên follow phần mềm MKT để biết thêm các thông tin hữu ích khác về Facebook.

Xem thêm: Huy hiệu fan cứng trên Facebook là gì? Giải đáp

Hướng dẫn cách đổi avatar trên Facebook không ai biết

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY
đào tạo trọn gói phòng sale

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0379.998.457