Cách tìm bài viết cũ trên Facebook nhanh chóng nhất

Bạn đã đăng quá nhiều bài viết trên Fanpage của mình, và đôi khi bạn cần tìm lại các bài viết cũ để xem lại hoặc xóa chúng. Tuy nhiên, bạn không biết cách nào để thực hiện việc này một cách nhanh chóng trên Facebook mà không cần phải duyệt từng bài viết một. Trong bài viết sau đây, phần mềm MKT sẽ hướng dẫn cho bạn cách tìm bài viết cũ trên Facebook một cách hiệu quả nhất. Cùng đọc để biết chi tiết nhé!

I. Tìm bài viết cũ trên Facebook để làm gì?

Có ba tình huống phổ biến khi bạn cần tìm bài viết cũ trên Facebook:

Tình huống 1: Bạn đã đăng một bài viết cũ trước đây mà nó đã nhận được nhiều lượt like và chia sẻ trên Facebook. Tuy nhiên, sau đó nó đã bị “chìm” dưới những bài đăng mới hơn, và bạn muốn tìm lại nó để đăng lại cho mục đích kinh doanh hoặc quảng cáo, tránh bị Facebook bóp tương tác.

Cách tìm bài viết cũ trên Facebook nhanh chóng nhất

Tình huống 2: Bạn đã đăng quá nhiều bài viết trên Facebook và muốn tìm kiếm chúng một cách nhanh chóng. Bạn không muốn mất thời gian tìm kiếm theo cách truyền thống.

Tình huống 3: Có nhiều lý do khác nhau tùy thuộc vào tình huống cụ thể của từng người.

II. Cách tìm bài viết cũ trên Facebook đơn giản nhất

Việc tìm bài viết cũ trên Facebook thực sự rất dễ dàng, bạn chỉ cần thực hiện vài bước đơn giản. Phần dưới đây sẽ hướng dẫn cách bạn có thể tìm bài viết cũ trên fanpage và trên trang cá nhân Facebook của mình.

1. Tìm bài viết cũ trên Facebook ở fanpage

Bước 1: Truy cập Fanpage bạn muốn tìm kiếm.

Bước 2: Trên thanh bên trái, chọn “Business Suite” như hình minh họa.

Chọn mục Business Suite.

Facebook sẽ chuyển bạn đến giao diện Facebook Business Suite, nơi bạn có thể quản lý các hoạt động trên trang, quảng cáo, đăng bài viết và xem lượt tương tác với người dùng

Giao diện Facebook business suite.

Bước 3: Trong Facebook Business Suite, chọn “Bài viết & tin” từ thanh bên trái.

Chọn mục Bài viết và tin.

Bạn sẽ thấy một cửa sổ mới hiển thị, chứa các bài viết đã từng đăng, thông tin về số người tiếp cận, lượt tương tác, và nhiều thông tin khác.

Bước 4: Để tìm bài viết cụ thể, nhập từ khóa của bài viết vào ô “Tìm theo ID bài viết/chú thích“. Ví dụ: Nếu bạn muốn tìm các bài viết liên quan đến “Minimalism” (phong cách tối giản), hãy nhập từ khóa “Minimalism” vào đây. Facebook sẽ hiển thị danh sách các bài viết liên quan.

Nhập từ khóa bài viết vào ô.
Tìm kiếm bài viết từ khóa “minimalism”

Bước 5: Khi bạn tìm thấy bài viết cần xem, hãy click vào bài viết đó để hiển thị tất cả thông tin liên quan. Nếu bạn muốn xóa bài viết, chỉ cần nhấn vào biểu tượng ba chấm ở góc phải trên bài viết và chọn “Xóa bài viết“.

Click vào ô bài viết.
Xóa bài viết.

2. Tìm bài viết cũ trên Facebook qua trang cá nhân

Bước 1: Truy cập vào trang Facebook của bạn.

Bước 2: Ở góc phải bên trên của trang Facebook, nhấp vào mũi tên xuống để mở menu. Chọn “Cài đặt & Quyền riêng tư.”

Chọn Cài đặt và quyền riêng tư.

Bước 3: Trong menu bên trái, chọn “Nhật ký hoạt động.”

Chọn Nhật ký hoạt động.

Bước 4: Tiếp theo, trong danh sách các hoạt động, chọn “Bài viết của bạn.”

Chọn Bài viết của bạn.

Lúc này, giao diện sẽ hiển thị tất cả các bài viết bạn đã đăng trên trang cá nhân của mình.

Ở đây, bạn có nhiều cách khác nhau để tìm kiếm bài viết cũ trên Facebook. Bạn có thể sử dụng các bộ lọc để lọc bài viết theo các tiêu chí khác nhau như bài viết có gắn thẻ, ảnh và video, bài viết từ các ứng dụng khác và nhiều tiêu chí khác.

Tìm kiếm bài viết theo nhiều cách khác nhau.

Ngoài ra, bạn có thể tìm bài viết theo fanpage. Bạn chỉ cần click chọn Ngày ở bên trái.

Chọn Ngày.

Chọn thời gian bạn muốn tìm kiếm.

Chọn thời gian bạn muốn tìm kiếm.

Như vậy, bạn đã hoàn thành quy trình tìm bài viết cũ trên Facebook bằng nhiều cách khác nhau. Hãy thử tìm phương pháp phù hợp nhất để tiết kiệm thời gian của bạn nhé.

Kết luận

Bài viết trên phần mềm MKT đã hướng dẫn bạn 2 cách tìm bài viết cũ trên Facebook đơn giản, nhanh chóng nhất. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp ích cho bạn. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với chúng tôi ở thông tin bên dưới để có thể được giải đáp thắc mắc sớm nhất. Chúc bạn thực hiện thành công!

Chúng tôi luôn sẵn sàng chia sẻ mọi thông tin hữu ích về Phần mềm MKT. Các bạn kết nối với chúng tôi để được hỗ trợ MIỄN PHÍ nhanh nhất:

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Hỗ trợ trực tuyến

TRUNG TÂM CSKH

PHẦN MỀM HAY
đào tạo trọn gói phòng sale

Những khách hàng khó tính nhất chính là nguồn học vĩ đại nhất của bạn

Bill Gates
0379.998.457